Xoa Bóp Bấm Huyệt Trị Liệu Chữa Bệnh Hiệu Quả

Xoa Bóp Bấm Huyệt Là Gì

Xoa bóp, bấm huyệt là một sự kích thích cơ học. Trực tiếp tác động vào da thịt, huyệt đạo, thần kinh, mạch máu và các cơ quan cảm thụ. Gây nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch và nội tiết. Qua đó nâng cao năng lực hoạt động của hệ thần kinh.

Đó là nền tảng đem lại những ứng dụng đột phá trong phòng ngừa, điều trị bệnh, nâng cao sức khỏe.

Đối với cơ xương khớp, xoa bóp bấm huyệt có tác dụng làm giãn cơ. Đặc biệt là những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó.

Nếu được thực hiện thường xuyên còn làm tăng tính linh hoạt của khớp và làm giảm khả năng bị chấn thương, cải thiện tư thế.

Ngoài ra, xoa bóp còn kích thích hệ thống lympho, làm tăng miễn dịch và cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể.

Dịch vụ xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh hiệu quả và an toàn


Xoa bóp bấm huyệt tác động trực tiếp lên các thụ cảm thần kinh dày đặc dưới da. Tạo ra các đáp ứng phản xạ thần kinh. Có tác dụng điều hòa quá trình hưng phấn hay ức chế thần kinh trung ương. Làm thư giãn thần kinh, giảm đau, giãn cơ, và cải thiện chức năng tiêu hoá, làm da bóng đẹp.

Theo y học cổ truyền, xoa bóp bấm huyệt thông qua các huyệt đạo, kinh lạc (kinh cân). Có thể đuổi được ngoại tà, thông kinh hoạt lạc và điều hòa chức năng tạng phủ. Do đó, bấm huyệt còn được kết hợp với châm cứu để trị bệnh. Bấm huyệt trước khi châm cứu sẽ làm tăng tác dụng của châm cứu lên rất nhiều.

Lợi Ích Của Việc Xoa Bóp Bấm Huyệt

Khi cơ thể bị mệt mỏi sau thời gian lao động căng thẳng cả về thể xác lẫn tinh thần. Xoa bóp, bấm huyệt được xem là giải pháp hiệu quả và nhanh nhất để giúp lấy lại sự thăng bằng và tươi trẻ.

Đối với phụ nữ muốn kéo dài tuổi thanh xuân, thường xuyên xoa bóp bấm huyệt sẽ giữ gìn sức khỏe và sắc đẹp được lâu dài.

Đặc biệt, khi phụ nữ bước sang tuổi trung niên. Bấm huyệt thường xuyên sẽ giúp lưu thông khí huyết và tạo hưng phấn để nội tiết tố được duy trì dồi dào.

Ở người tuổi trung niên, đặc biệt là người cao tuổi, hoạt động của hệ thống cơ xương khớp và tạng phủ đã trì trệ, khí huyết lưu thông kém thì việc xoa bóp, bấm huyệt đều đặn là biện pháp rất tốt giúp khí huyết lưu thông, tăng cường nuôi dưỡng các tế bào và thải độc tố, làm giảm đáng kể quá trình lão hóa và ngăn ngừa phát sinh bệnh tật ở tuổi già.

Bấm huyệt trị liệu làm rút ngắn thời gian phục hồi sự căng cơ, làm tăng sự tuần hoàn máu. Một trong nhưng lợi ích tức thì của xoa bóp là cảm giác hoàn toàn thư giãn và bình thản. Kết quả này có được bởi sự xoa bóp trong quá trình làm giải thoát endorphin (chất tiết ra từ não làm mệt mỏi) và sinh ra cảm giác khỏe khoắn. Mức độ căng thẳng, các hooc-môn: Adrenalin, Cortisol, Norepinerphine cũng được giảm đi.

Xoa bóp bấm huyệt có hiệu quả lớn và có thể giảm đi các triệu chứng bệnh bằng cách làm xoa dịu sự căng cơ, kích thích sự lưu thông máu đến các mô cơ, phá vỡ và loại bỏ độc tố, cân bằng ôxy trong não, làm thư giãn hệ thần kinh và tinh thần.

Tác Dụng Xoa Bóp Bấm Huyệt

+ Giảm đau thoái hoá xương khớp và cột sống.

+ Giúp toàn bộ các tế bào của cơ thể dinh dưỡng tốt hơn.

+ Giảm căng cứng, giảm nhức mỏi, thư giãn cơ bắp.

+ Tăng cường tuần hoàn máu, điều hoà hóc môn toàn cơ thể.

+ Giảm đau nửa đầu, đau đỉnh đầu, đau căng đầu…

+ Tăng cường tính linh hoạt, cải thiện hệ thống vận động.

+ Giảm trầm cảm, giải tỏa áp lực tâm lý, cải thiện trí nhớ

+ Tiêu trừ, thải độc tốt, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tim mạnh, ung thư

+ Cải thiện làn da, giúp da mềm mại, săn chắc, tươi tắn, khỏe khoắn.

+ Cải thiện sự dẻo dai của cơ bắp, tiêu trừ mỡ thừa, cho vóc dáng thon gọn.

+ Cải thiện sắc tố da tươi tắn, đồng đều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *