Hướng Dẫn Ngâm Chân Đúng Cách Hiệu Quả Tốt Nhất

Thực trạng qua nhiều năm hành nghề Y Cổ Truyền cho thấy, có rất nhiều bạn chưa biết cách ngâm chân để đạt hiệu quả tốt nhất. Đa phần các bạn nghĩ đơn giản là đun nước sôi rồi cho thuốc vào cứ thế ngâm 15-20 phút là xong. Không quan tâm đến giờ giấc, cách thức ngâm ra sao, nhiệt độ thế nào, cần lưu ý hay tránh những điều gì… Dẫn đến hiệu quả không đạt được trị bệnh và phòng ngừa. Hôm nay Trường Sinh Đường sẽ viết ra đây bài hướng dẫn ngâm chân đúng cách đem lại hiệu quả cao nhất.

Nội dung khá chi tiết nên có thể sẽ hơi dài chút xíu, vì Trường Sinh Đường muốn bạn đọc dễ hiểu nhất. Bạn ráng đọc hết sẽ rất hữu ích, giúp bạn và người thân ngâm chân hiệu quả vượt cả mong đợi. Tin tôi đi, 100% bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời luôn đó!

Hướng Dẫn Ngâm Chân Đạt Hiệu Quả Cao Nhất

Dưới đây là 2 cách ngâm chân mà Trường Sinh Đường tâm đắc nhất, thấy được hiệu quả mang lại tối đa. Bạn nên áp dụng đúng và đủ, như vậy sẽ giúp cho việc điều trị và phòng ngừa bệnh đạt hiệu quả cao.

Hướng dẫn ngâm chân cách số 1

– Chuẩn bị:

+ 01 gói Thuốc Ngâm Chân Thảo Dược Trường Sinh Đường

+ 01 chậu gỗ ngâm chân (nên sử dụng loại chậu cao khoảng 40-50 cm)

+ 01 phích nước sôi nóng

+ 01 ghế ngồi

+ 01 khăn sạch dùng lau mồ hôi khi ngâm chân

+ 01 khăn lớn và dày đủ để quây kín xung quanh miệng chậu giúp cho giữ nhiệt được lâu hơn.

– Tiến hành:

Bước 1: Cho khoảng 3-5 lít nước và thả gói thuốc ngâm chân vào nồi đun sôi, rồi chỉnh lửa nhỏ cho sôi lăn tăn khoảng 15 phút.

Bước 2: Đổ toàn bộ nước và gói thuốc trong nồi ra chậu ngâm chân. Sau đó chế nước lạnh vào để giảm nhiệt độ xuống còn khoảng 40 là vừa, mực nước lúc này nên ở khoảng 1/2 chậu.

Bước 3: Sau khi nhiệt độ đã ở mức phù hợp và được kiểm tra cẩn thận. Lúc này bạn hãy cho cả 2 chân xuống chậu ngâm, nếu thấy nóng quá mức chịu đựng, bạn làm cách sau: Nhấc chân lên khỏi mặt nước vài giây rồi lại hạ xuống, lặp đi lặp lại vài lần như vậy cho quen với nhiệt độ.

Bước 4: Khi nhiệt độ ổn định, chân đặt trong chậu cũng đã thoải mái. Lúc này bạn sử dụng khăn lớn để quây kín xung quanh miệng chậu nhé.

Bước 5: Trong thời gian ngâm chân khi nước nguội dần đi, bạn dùng nước sôi trong phích nước để chế thêm vào. Giúp duy trì nhiệt độ ổn định xuyên suốt thời gian ngâm. Như vậy sẽ đạt hiệu quả cao. Chú ý khi chế thêm nước nóng phải cho chân ra ngoài, và đảm bảo an toàn về nhiệt độ tránh bị bỏng.

* Với những trường hợp bị bỏng nước, bỏng lửa, bỏng hóa chất xăng dầu, bỏng pô xe máy,… vui lòng liên hệ nhà thuốc ngay 0384 999 115. Nhà thuốc chuyên đặc trị bỏng các loại trên nên bạn yên tâm.

Hướng dẫn ngâm chân cách số 2

Cách thức ngâm tương tự như cách ngâm chân số 1, khác những chỗ sau.

Bước đun gói thuốc bạn chỉ cần đun sôi 7-10 phút rồi tắt bếp đổ toàn bộ nước trong nồi ra chậu ngâm chân. Giữ lại gói thuốc và cho thêm nước lạnh vào đun sôi tiếp lần 2 như đun lần 1. Nước dun lần 2 này dùng để chế thay nước phích khi nước trong chậu nguội đi.

Bạn nào không hiểu hay cần tư vấn hỗ trợ giải đáp, vui lòng liên hệ trực tiếp Trường Sinh Đường 0384 999 115 để được hỗ trợ tốt nhất.

Những Điều Cần Phải Biết Khi Ngâm Chân Thảo Dược Trường Sinh Đường

1. Thời Gian Ngâm Chân

– Thời điểm lý tưởng nhất để ngâm chân trong ngày là vào khoảng 16h-17h giờ chiều. Khi khí huyết kinh bàng quang và thận vượng nhất. Khoảng thời gian lý tưởng khác là 19h-20h45 tối. Thời gian cho mỗi lần ngâm chân nên ở trong khoảng 20-40 phút, tùy vào điều kiện thời gian mỗi người.

2. Nhiệt Độ Nước Ngâm Chân

– Nhiệt độ nước ở khoảng 40°C là vừa, có thể sử dụng máy đo nhiệt độ nước để dễ dàng kiểm soát nhiệt độ trong suốt quá trình ngâm. Ngâm chân giúp tăng tốc làm mới tế bào da, vì thế sau khi ngâm xong và lau khô thì thấy lớp da bỗng nhiên mềm mại hơn, đây là cách chăm sóc đôi chân hiệu quả lại đơn giản có một không hai.

3. Mực Nước Ngâm Chân

– Mực nước ngâm tối thiểu phải trên mắt cá chân khoảng 15cm. Còn để đạt hiệu quả tối ưu nhất thì mực nước phải lên tới gần sát đầu gối. Giúp thúc đẩy mạnh tuần hoàn máu, phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả.

4. Hiệu Quả Ngâm Chân

– Ngâm chân mà khiến toàn thân cũng ấm lên và ra mồ hôi, nghĩa là hiệu quả đạt được tốt. Sau khi ngâm xong nên uống nhiều nước để kịp thời bổ sung nước cho cơ thể.

5. Chậu Ngâm Chân

– Chậu ngâm tốt nhất nên dùng là chậu gỗ (các loại xô, chậu, thùng được làm bằng gỗ). Như vậy sẽ giúp việc hấp thụ các vị thuốc đạt hiệu quả tối ưu. Giữ được nhiệt bền lâu và an toàn cho người sử dụng.

* Lưu Ý:

– Mỗi ngày nên ngâm chân 01 lần đều đặn để thấy được hiệu quả cải thiện từng ngày.

– Mặc quần áo thoải mái, dễ thấm hút mồ hôi.

– Ngâm chân trong phòng kín gió.

– Ngâm chân xong không được ra gió, hay đi tắm ngay. Mà chỉ được dùng khăn khô lau người, lau chân.

– Ngâm chân xong dùng khăn khô lau người, lau chân. Không đi chân trần tiếp đất, nhớ phải đi dép. Nếu muốn đi tắm bạn cần phải đợi sau 30 phút mới được tắm.

* Chú Ý:

– Không ngâm chân sau 21h tối.

– Không ngâm chân khi đang quá no hoặc quá đói

– Không ngâm chân trong khoảng thời gian trước và sau bữa ăn một tiếng.

Trên đây là bài viết Hướng Dẫn Ngâm Chân Đúng Cách Hiệu Quả Nhất. Nhà thuốc muốn gửi tới tất cả người bệnh, khách hàng đang sử dụng thuốc ngâm chân Trường Sinh Đường. Có thể nội dung truyền tải đến bạn có phần khó hiểu, vậy đừng ngần ngại mà không gọi điện cho nhà thuốc để được tư vấn kỹ càng hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *